ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้อง พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ มาเทียบข้อดีกันชัดๆ หาซื้อพื้นไม้ลามิเนต ได้ที่นี่  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 12:39:33
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1155
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ทำไมต้อง พื้นไม้ลามิเนต มาเปรียบข้อดีข้อด้อยของพื้นไม้แต่ละชนิด สำหรับบ้านของคุณกัน
.

.
เทียบข้อดีข้อผิดพลาดของพื้นไม้แต่ละชนิดเพื่อบ้านของคุณมีพื้นที่งามและก็ทน
การจะทำบ้านให้เสร็จบริบูรณ์ได้ในแต่ละหลังนั้น ควรจะมีส่วนประกอบมากมายหลายประการร่วมกัน ซึ่งความงามของบ้านนั้นมิได้อยู่ที่สไตล์ของบ้าน หรือการตกแต่งภายในที่พอดีเพียงอย่างเดียว แต่ว่าองค์ประกอบเล็กๆอย่างประจำถิ่นก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้บ้านดูสวยขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านี้การเลือกสิ่งของของพื้นบ้านได้เหมาะสมก็จะช่วยลดภาระหน้าที่ในการทำความสะอาด การดูแลและรักษาได้อีกด้วย สำหรับผู้ใดกันที่กำลังมองหาวัสดุสำหรับเพื่อการปูพื้นไม้ให้กับบ้านอยู่ พื้นไม้กันน้ำในบทความนี้พวกเรามีการเปรียบเทียบจุดเด่นจุดบกพร่องของพื้นไม้แต่ละจำพวกมาฝากกัน เพื่อช่วยทำให้การตัดสินใจของคุณง่ายยิ่งขึ้น
 
 
.
 
1. พื้นกระเบื้องยางไวนิล
กระเบื้องยางไวนิลนั้นได้รับความนิยมสำหรับในการประยุกต์ใช้ปูพื้นในบ้านและก็ที่ทำการมากมายทีเดียว ด้วยตัวกระเบื้องยางไวนิลนั้นมีคงทนถาวรต่อการใช้งาน ไม่มีปัญหาในเรื่องของปลวกกิน หรือแม้กระทั้งราคาค่าครองชีพนั้นก็ไม่สูงมากจนเกินความจำเป็น ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลือกที่จะใช้กระเบื้องยางไวนิลสำหรับเพื่อการปูพื้นนั่นเอง แต่พื้นไวนิลก็ยังมีข้อเสียอยู่เช่นกัน ซึ่งพวกเราได้แยกข้อดีและข้อเสียเอาไว้ดังต่อไปนี้
จุดเด่น
 - ราคาไม่แพง
- ทนน้ำเจริญ
- แข็งแรงทนทาน
- รักษาได้ง่าย
- ไม่มีปัญหาปลวกมากมายวนหัวใจ
ข้อตำหนิ
- ไม่ให้สัมผัสที่เสมือนพื้นไม้จริง
- มีการหดและก็ขยายได้ง่าย
.

.
.
พื้นไวนิลที่มีร่องเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจเนื่องจากการหด/ขยายตัว จากวัสดุ PVC
มองเห็นได้ว่าปัญหาหลักของการใช้พื้นไวนิลซึ่งก็คือการเปลี่ยนสภาพของวัสดุ ได้แก่การเกิดร่องที่บริเวณรอยต่อของแต่ละแผ่น หรือย่างกรณีของการย้ายที่เฟอร์นิเจอร์ เมื่อกำเนิดร่องรอยที่พื้นไวนิลขึ้น ก็จะต้องกระทำการแปลงใหม่เพียงแค่นั้น ที่สำคัญคือถ้าเกิดคุณชอบการเดินให้ได้ผิวสัมผัสถึงความเป็นไม้อยู่ละก็ พื้นไวนิลคงจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเป็นแน่ พื้นไวนิลก็เลยเหมาะกับรอบๆที่มีการใส่รองเท้าเดินหรือตามร้าน ห้าง แต่ว่าคงไม่เหมาะนัก ถ้าประยุกต์ใช้ในบ้านพักอาศัย
 
.
2. พื้นไม้ลามิเนต
ในบ้านเรานั้นพื้นลามิเนตนั้นดูเหมือนจะได้รับความนิยมและก็ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากทีเดียว เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ประทับใจการตกแต่งบ้าน หรืออยากให้ด้านในภายของตัวเองเด่นด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายในแบบไม่นิมอล ก็จะเลือกใช้พื้นลามิเนตกัน โดยคุณสมบัติที่น่าสนใจของพื้นลามิเนตนั้นก็มีล้นหลามทีเดียว ลองดูข้อดีและข้อเสียของพื้นลามิเนตกัน
จุดเด่น
- ให้สัมผัสเหมือนพื้นไม้ได้ในระดับหนึ่ง
- ทนต่อแรงตกหรือแรงกดกระแทก
- สีและก็ลายไม่ซีดเซียวจางง่าย
- สามารถติดตั้งได้ง่ายและก็ใช้เวลาไม่นาน
- ราคาไม่สูงเหลือเกิน
ข้อผิดพลาด
- ได้โอกาสบวมจากน้ำได้ง่าย
- ไม่ปลอดภัยจากการถูกปลวกกิน
- มีความเสี่ยงต่อการเปลี่ยนภาวะหดขยาย
- จำต้องให้ความเอาใจใส่สำหรับเพื่อการดูแลความสะอาด
- เป็นรอยได้ง่าย
.

.
พื้นลามิเนตที่เสียรูปทรงเนื่องด้วยน้ำซึมจากกระจก
สำหรับข้อดีของการใช้พื้นลามิเนตนั้นก็คือ คุณจะได้ผิวสัมผัสของความเป็นหลักไม้ได้ในระดับหนึ่ง รวมทั้งการใช้เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่น้ำหนักมากมายก็ไม่ทำให้พื้นลามิเนตเกิดความเสียหายได้ง่าย อย่างไรก็ดีเมื่อพิจารณาถึงข้อผิดพลาดดูแล้ว พื้นลามิเนตนั้นเหมาะสำหรับบ้านที่มีคนดูแลบ่อยๆ เพราะเหตุว่าเมื่อเกิดมีน้ำหกที่พื้นลามิเนต ก็ต้องรีบทำความสะอาด ด้วยเหตุว่าจะเกิดรอยคราบน้ำได้ง่าย แถมยังเสี่ยงต่อการบวมน้ำได้อีกด้วย แน่นอนว่าปัญหาเรื่องการบวมน้ำของพื้นลามิเนตนั้นจะส่งผลให้เกิดฝูงปลวกจำนวนไม่ใช่น้อยที่จะเข้ามาทำลายพื้นบ้านของคุณ โดยเหตุนี้แล้วหากคุณเป็นต้องดำเนินงานนอกบ้านหลายชั่วโมงกระทั่งแทบไม่ว่างดูแลบ้าน การเลือกพื้นลามิเนตดูจะไม่ค่อยเหมาะมากนัก
 
.

.

3. พื้นเอ็นจิเนียร์วูด
พื้นเอ็นจิเนียร์วูดนั้นเป็นพื้นที่มีคุณลักษณะของผิวสัมผัสแบบไม้เยอะที่สุด การเลือกใช้พื้นเอ็นจิเนียร์นั้นจะช่วยทำให้บ้านของคุณงดงามได้มากยิ่งขึ้น แถมให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราได้ในแบบที่คุณอยาก แต่ว่าการเลือกใช้พื้นเอ็นจิเนียร์นั้นก็มีข้อเสียอยู่เช่นเดียวกัน ลองมามองกันว่าข้อผิดพลาดที่ว่านั้นจะมีเรื่องมีราวอะไรกันบ้าง
จุดเด่น
- ผิวสัมผัสราวกับไม้จริง
- มีความแข็งแรงทนทาน
- ทนต่อการบิดงอเจริญ
- สามารถขัดทำสีใหม่ได้
ข้อตำหนิ
- ทนต่อความชื้นได้น้อย
- เป็นที่โปรปรานของปลวก
- จะต้องดูแลความสะอาดเป็นพิเศษ
- ราคาสูง
.

.
พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ที่มีปัญหาเชื้อราเหตุเพราะน้ำเข้าทางหน้าต่าง
อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า พื้นไม้เอ็นจิเนียร์นั้นมีความงามรวมทั้งให้ผิวสัมผัสที่ราวกับไม้จริงๆซึ่งนั้นเป็นจุดเด่นที่เหมาะกับถูกใจให้บ้านงดงามอย่างที่อยากได้ แต่ว่าเมื่อพิจารณาถึงข้อด้อยแล้ว การใช้พื้นเอ็นจิเนียร์ในบ้านทั้งข้างหลังนั้นจะมีค่าใช้จ่ายเยอะๆทีเดียว รวมทั้งหากไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เรื่องของความสะอาดด้วยแล้ว ก็จะก่อให้เกิดรอยรวมทั้งรอยเปื้อนฝังลึกได้ง่าย นอกเหนือจากนี้ยังมีความเสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราจากความชื้น รวมทั้งกรณีของการเกิดปลวกกินได้ง่ายอีกด้วย
.

.
พื้นไม้ญี่ปุ่น ทำมาจากสิ่งของ Polypropylene (PP)
.
4. พื้นไม้ญี่ปุ่น ทำจากอุปกรณ์ Polypropylene (PP)
พื้นไม้เทียม PP หรือ พื้นไม้ญี่ปุ่นนั้นเป็นพื้นไม้กันน้ำ ด้วยคุณลักษณะที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่ต้องวิตกกังวลในเรื่องของความชื้น หรืออย่างกรณีที่ทำน้ำหกก็สามารถขัดได้ตามธรรมดาโดยไม่ต้องกลัวว่าพื้นจะมีการบวมน้ำ ซึ่งสามารถแช่อยู่ในน้ำได้เป็นเวลานาน โดยไม่เป็นรอยเปื้อนเชื้อราแต่อย่างใด โดยส่วนที่ดีและส่วนที่เสียของพื้นไม้ญี่ปุ่นมีดังนี้
จุดเด่น
- ให้สัมผัสแบบผิวไม้
- คงทนต่อน้ำและก็ความชื้น
- ไม่มีปัญหาเรื่องปลวก
- ดูแลได้ง่าย
- ราคาไม่สูง
จุดอ่อน
- ให้สัมผัสแบบผิวไม้ที่น้อยกว่าพื้นเอ็นจิเนียร์
- ความคงทนน้อยกว่าพื้นไวนิล
.

.
พื้นไม้ญี่ปุ่นหน้างานจริงในประเทศไทย
.

.
สำหรับในการเลือกใช้พื้นไม้กันน้ำนั้นถ้าบ้านของผู้ใดกันแน่ที่อยากได้ตกแต่งในแบบสไตล์มูจิ หรือมีกลิ่นอายของความเป็นบ้านแบบประเทศญี่ปุ่นการใช้พื้นไม้กันน้ำก็เป็นตัวเลือกที่สมควรเป็นอย่างยิ่ง นอกนั้นในเรื่องของค่าใช้สอยก็ยังไม่สูงอีกด้วย หมดปัญหาทั้งยังความชื้นและปัญหาของปลวก แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นในเรื่องของผิวสัมผัสก็ยังด้อยกว่าพื้นเอ็นจิเนียร์อยู่เพียงเท่านั้น
เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้จะมองเห็นได้ว่าพื้นแต่ละจำพวกก็มีข้อดีจุดบกพร่องที่แตกต่างกันซึ่งสำหรับในการเลือกซื้อก็ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมเสียก่อนว่าอยากได้แต่งบ้านในสไตล์แบบใดรวมทั้งมีงบประมาณมากมายน้อยหรือไม่ ที่สำคัญต้องไม่ลืมเลือนที่จะเลือกใช้พื้นที่มีความทนทาน รักษาทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งหากคนไหนกันสนใจในเรื่องพื้นไม้กันน้ำ แบบประเทศญี่ปุ่นก็สามารถเข้าชมแบบต่างๆถึงที่กะไว้
www.minimahouse.com
 โดยพื้นไม้กันน้ำของตรงนี้ผลิตในประเทศประเทศญี่ปุ่น 100% แถมยังมีรับประกันให้อีก 10 ปีเลยทีเดียว ใครที่อยากแต่งบ้านให้ได้สไตล์มูจิๆก็เข้าไปมองกันได้เลย
.

.
สนใจสินค้าพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ หาซื้อได้ที่นี่ http://bit.ly/2MMo2Mc
Website พื้นไม้กันน้ำ https://www.minimahouse.com

Tags : พื้นไม้ลามิเนต,พื้นไม้กันน้ำ,พื้นไม้เอ็นจิเนียร์