ผู้เขียน หัวข้อ: Fitbit นาฬิกาสำหรับการเคลื่อนไหวร่างกาย  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 15:21:20
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2918
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
            ในช่วงนี้จะเห็นได้ว่ากระแสเรื่องสุขภาพอนามัย ความสวยงาม และการดูแลตนเองขณะนี้ฮิตมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่งผลต่อสินค้าในทุกชนิดรวมทั้งอุปโภคและบริโภค โดยที่ผู้ประกอบการเลยต้องปรับตัวตามให้เท่าทันในความนิยมนี้ด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มารับความต้องการส่วนนี้กันมากมาย ส่วนหนึ่งในสินค้านั้นก็คือ Smart Watch ที่ออกจำหน่ายหลายยี่ห้อตัวอย่างเช่น Apple , Samsung , Sony รวมทั้ง Fitbit ผู้ผลิตที่ได้ทำสายรัดเพื่อสุขภาพมาก่อนอีกทั้งได้ขยายมายังการทำ Smart Watch ในที่สุด
            อย่างที่ได้บอกไปว่า Fitbit มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการทำสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพมาแล้วแล้วช่วยให้การผลิต Smart Watch ของ Fitbit ในคราวนี้กลายเป็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยรุ่นแรกที่ออกมาเป็น Fitbit ionic โดยถือเป็นเครื่องแรกของ Smart watch ที่มาจาก Fitbit แต่มีสนนราคาที่ออกจะสูงถ้าเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่น จากนั้นก็สร้างอีกอย่างตามมาคือ Fitbit Versa เป็นรุ่นที่สองรวมถึงที่มีมูลค่าไม่แพงกว่ารุ่นก่อน ต่อจากนั้นก็มีการสร้างออกขายอีกหลากหลายแบบ ไปดูกันว่าทุกรุ่นมีจุดเด่นจุดบกพร่องเป็นอย่างไรบ้าง
            มาเริ่มกันที่แบบ Fitbit ionic ที่ถือเป็นตัวแรกและยังเป็นปูนที่สูงสุดมาจาก Fitbit เลยก็ว่าได้โดยจุดเด่นจากประเภทนี้เป็น การเป็นเครื่องมือที่มุ่งเน้นเรื่องของ Fitness โดยเฉพาะ ประกอบด้วยการตามและยังเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกายรวมถึงลักษณะชีวิตตามปกติของเราสำหรับเพื่อจะนำมาวิเคราะห์และยังชี้แนะเราผ่านระบบ Personal Coaching หรือการให้คำปรึกษาสำหรับการบริหารร่างกาย เซนเซอร์จับชีพจรตลอด 24 ชั่วโมง ประกอบด้วยระบบ GPS ในตัวเพื่อช่วยค้นหาทาง , ระยะทางและความรวดเร็ว สามารถป้องกันน้ำในระดับความลึก 50 เมตร และสามารถใช้ช่วงว่ายน้ำได้ สามารถจัดเก็บไฟล์เพลงรวมทั้งรองรับหูฟังบลูทูธได้ ประกอบด้วยเสาสัญญาณ Wifi ในตัวเครื่อง ข้อเสียเป็น ชิ้นส่วนบางอย่างคุณลักษณะไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น สนนราคาออกจะสูง และยังไม่รองรับบางอย่างได้ โดยที่ Fitbit ionic ราคารวมรวมแล้ว 10,990 บาท
แบบต่อมา ก็คือ Fitbit Versa เป็นประเภทที่ออกตามมาจากรุ่น ionic ซึ่งประเภทนี้มีจุดเด่นก็คือ มีจอแตะรวมไปถึงหน้าจอนาฬิกามีประเภทให้ซื้อมากกว่าเดิม เครื่องบางรวมถึงเบาลงกว่ารุ่นเก่า ลูกเล่นด้านสุขภาพที่เป็นที่จับตามองของ Fitbit พร้อมทั้งเซ็นเซอร์วัดชีพจรแบบ Optical รวมถึงระบบจัดเก็บข้อมูลกิจกรรมที่คุณทำในแต่ละวันอย่างเช่น การเดิน การขยับเขยื้อนร่างกาย เฝ้าตามคุณภาพการนอน และยังมีการบอกให้เคลื่อนไหวหากคุณอยู่นิ่งเป็นเวลานานเกินพอดี ช่วยให้ใช้การเชื่อม Wi-Fi รวมทั้งบลูทูธ 4.0 ช่วยป้องกันน้ำในขั้นความลึก 50  เมตรเช่นเดียวกัน ในด้านเกี่ยวกับข้อเสียก็คือ ถึงแม้แบตเตอรี่จะอยู่ได้เกือบ 4 วันก็แล้วแต่ถือว่าต่ำมากที่สุดสำหรับทุกรุ่นของ Fitbit ไม่ประมวลผลภาษาไทยได้ อีกทั้งไม่มีระบบ GPS ข้างในตัวเครื่อง โดยที่ Fitbit Versa สนนราคาอยู่ที่ 8,490 บาท
            รุ่นถัดไป เป็น Fitbit Charge รุ่นนี้ที่มีจุดเด่นก็คือ มีหน้าจอภาพ มีระบบชี้แนะการหายใจ พร้อมด้วย Heart Rate Tracking ช่วยรวบรวมข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจด้วยการวัดชีพจรจากข้อมือโดยตรง นอกจากนั้นก็มี Activity Tracking คือระบบติดตามข้อมูลการออกกำลังกายออกแบบดูดีใส่ได้ทั้งวัน รวมไปถึงมีโครงสร้างใช้งานที่มากมาย แบตเตอรี่ช่วยให้ทำงานต่อเนื่องยาวนาน 4 วัน ข้อเสียเป็น ไม่มีระบบป้องกันน้ำ ไม่มีระบบ GPS ข้างในเครื่องถ้าจะใช้ต้องเชื่อมผ่านแอพอย่างเดียว โดยที่สนนราคาของ Fitbit Charge อยู่ที่  5,690 บาท
            แบบหลังสุดที่กำลังจะพูดถึงเป็น Fitbit Alta HR ข้อดีสำหรับอันนี้คือ มีหน้าจอแสดงผล มี Heart Rate Tracking ที่สามารถเก็บข้อมูลการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมงแล้วยังมีระบบวัดประสิทธิภาพการนอนที่มาจากระดับชีพจรจากผู้ใช้งาน มี Activity Tracking ที่สามารถตามข้อมูลการบริหารร่างกาย สามารถใช้บลูทูธได้ ใช้งานร่วมกับ Android กับ iOS ได้ทั้งหมด พลังงานสามารถทำงานติดต่อกันได้ยาวนาน 7 วัน ด้านข้อเสียก็คือ ไม่สามารถป้องกันน้ำได้ ไม่มีระบบ GPS สำหรับภายในเครื่อง การใช้งานในที่ที่ที่แจ้งจอภาพมองเห็นได้ยาก รวมไปถึงบางทีหน้าจออาจตอบรับล่าช้า โดยที่สนนราคาสำหรับ Fitbit Alta HR รวมแล้ว 5,490 บาท
จะเห็นได้ว่า Smart Watch ที่มาจาก Fitbit มุ่งเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานทั้งหลายเพื่อการเคลื่อนไหวร่างกาย และการรักษาสุขภาพ รวมทั้งมีหลายอย่างหลายรูปแบบให้ไว้ให้เลือกซื้อกันได้แล้วแต่ความคู่ควรนับว่ากลายเป็นอีกแบรนด์ที่สร้าง Smart Watch ออกขายได้น่าซื้ออย่างแท้จริง

Tags : Fitbit,fitbit ราคา,นาฬิกา fitbit