ผู้เขียน หัวข้อ: ประเภทขององค์กรธุรกิจ:ta  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 19:56:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2638
    • ดูรายละเอียด
ผู้สร้าง - ผลิตผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบหรือองค์ประกอบ เป็นต้นว่า ผลิตกระดาษ, เหล็กกล้า หรือการประกอบรถยนต์จากส่วนประกอบต่างๆสมัคร UFABET

ธุรกิจบริการ - ให้บริการแรงงาน, วิชาความรู้ หรือผลิตภัณฑ์ด้ามจับจะต้องมิได้ มีรายได้จากการคิดค่าตอบแทนหรือค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการ อย่างเช่น การทาสีบ้าน, ให้คำแนะนำ และก็ห้องอาหาร

ร้านค้าย่อยและก็ผู้แทนจำหน่าย - เป็นพ่อค้าคนกลางที่รับผลิตภัณฑ์จากผู้สร้างมาขายให้กับลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะด้วยการจำหน่ายหน้าร้านค้า, โกดัง หรือผ่านแค็ตตาล็อกก็ตาม

ธุรกิจทำการเกษตรรวมทั้งบ่อแร่ - ผลิตวัตถุดิบต้นน้ำ อาทิเช่น พรรณไม้ธรรมชาติ แล้วก็แร่ต่างๆสมัครเอเย่นต์

สถาบันการเงิน - รวมทั้งแบงค์ รวมทั้งบริษัทที่สร้างกำไรผ่านการลงทุน แล้วก็การจัดการเงินลงทุน

ธุรกิจสารสนเทศ - มีรายได้จากวิธีขายสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา รวมทั้ง ผู้สร้างภาพยนตร์, สถานที่พิมพ์ แล้วก็บริษัทปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์

สาธารณูปโภค - ให้บริการสาธารณูปโภคขั้นต้น เป็นต้นว่า น้ำประปา, กระแสไฟฟ้า, กำจัดขยะ ส่วนใหญ่จะเป็นหน่วยงานราชการวิสาหกิจหรือสัมปทาน

อสังหาริมทรัพย์ - สร้างรายได้จากแนวทางการขาย, ให้เช่า, ปรับปรุง และก็บริหาร ที่ดิน, บ้าน แล้วก็ตึกต่างๆ

ธุรกิจขนส่ง - บริการนำส่งสินค้าจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง มีรายได้จากค่าขนส่ง

ธุรกิจรถยนต์ - หน่วยงานธุรกิจที่ดำเนินงานเกี่ยวกับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้า แนวทางการขาย การซ่อมแซม รวมทั้งการบริการ จัดตั้งขึ้นมาเพื่อเน้นสำหรับเพื่อการค้นหากำไร

ธุรกิจที่ปรึกษาธุรกิจ - ให้บริการที่ปรึกษาธุรกิจ โดยมีแบบการคิดค่าใช้จ่ายสำหรับบริการเป็นแบบทุกเดือนหรือคิดตามค่างาน ดังเช่น ที่ปรึกษาเรื่องการเงิน ที่ปรึกษาด้านการตลาด ที่ปรึกษาการวางเป้าหมายธุรกิจ