ผู้เขียน หัวข้อ: บริหารร่างกาย เช่นไรให้มีสุขสุดๆ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 20:22:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2919
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เมื่อสุขภาพอนามัยเป็นเรื่องใหญ่ หลายคนก็อาจใช้วิธีการควบคุมข้าวปลาอาหาร พร้อมด้วยการออกกำลังควบกันไป เช่นการวิ่ง ชกมวย ปั่นรถจักรยาน เล่นเวท และอื่นๆ อีกมากหลาย โดยบางคนอาจจะล้มเลิกเป้าหมายไปเสียก่อน แต่กระนั้นจะทำเช่นใดให้เราบริหารร่างกายให้ได้ผล บริหารร่างกายได้นานๆขึ้น พร้อมกับมีความสุขกับการบริหารกายมากเพิ่มขึ้น ที่ตอนนี้ฉันจักชี้แจงให้ฟัง
 
 อันดับแรกเลย พวกเราจำเป็นจะต้องเลือกสรรทานอาหารที่ดีเสียก่อน เหตุเพราะยิ่งรับประทานยิ่งเผาผลาญ อย่างไรก็ตามจำต้องคัดเลือกกินที่ดี และในปริมาณที่กำลังดีด้วย  ของที่ควรเลี่ยงเลยก็คือ ประเภทน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และอาหารที่มีไขมันสูง โดยควรเน้นไปทางจำพวกผักให้มากขึ้น เนื่องด้วยผักจักประกอบด้วยใยอาหารที่เป็นเหตุให้คุณได้อยู่ท้องเร็ว เพราะว่าควรรับประทานพร้อมกันกับโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่ว หรือเต้าหู้ เพราะว่าจักทำให้อยู่ท้องนาน และยังช่วยสร้างเสริมกล้ามให้กับพวกเราเช่นกัน ที่กล้ามของเรานี่ละ ที่จักช่วยให้เรามีระบบเผาผลาญที่ดีมากเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 
 ต่อมาก็คือ ก่อนออกกำลังทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังประเภทอะไรก็ตาม ต้องทำการวอร์มอัพก่อนออกกำลังกาย นั่นเป็นเหตุว่าคือวิธีการหนึ่งที่จักช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บ อาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ ที่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำเอาหลายๆ คนเลิกล้มการออกกำลังไป จุดเด่นของการอบอุ่นร่างกายก็คือจะเป็นการช่วยให้กล้ามพร้อมใช้งาน และเป็นการทำนุบำรุงอาการบาดเจ็บต่างๆ นั่นเอง
 
 ถัดมาคือการเลือกรูปแบบการบริหารร่างกาย ซึ่งอย่างที่กล่าวไปในข้างต้นคือการที่จะมีระบบเผาผลาญที่ดีก็จะต้องเลือกบริโภคสารโปรตีนเพื่อสนับสนุนการสร้างกล้ามเนื้อ แต่หากว่าทานสารโปรตีนแต่มิได้บริหารร่างกาย ให้ตายอย่างไรกล้ามเนื้อก็ไม่ขึ้น ดังนั้น ควรจะออกกำลังที่ให้ความฟิตกระชับ เสริมสร้างกล้ามด้วย Weight Training ซึ่งการออกกำลังประเภทนี้ จักใช้เวลาราวๆ 45 นาทีกำลังพอเหมาะ หรือเฉลี่ยราว 3-4 ท่า ซึ่งแต่ละท่าจะยก 8-12 ครั้งต่อหนึ่งเซ็ต หลังจากที่ Weight Training เรียบร้อยแล้ว หากยังมีพละกำลังไหว ท่านสามารถออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอได้โดยใช้เวลาสัก 45-60 นาที เนื่องมาจากจะเป็นการเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน อีกทั้งให้ท่านมีรูปร่างรูปร่างที่สละสลวย และชัดเจนมากเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 
 และเหตุอีกข้อที่จักทำให้คุณบริหารร่างกายได้เป็นเวลายาวนานมากยิ่งขึ้น และยังให้ท่านมีสุขกับการออกกำลังอีกด้วยนั่นก็คือ “เสียงเพลง” อ่านไม่ผิดหรอกฮะ “เสียงเพลง” นี้ละจักทำให้คุณออกกำลังกายได้นานมากยิ่งขึ้น และมีความสุขกับการออกกำลัง นั่นเป็นเพราะว่าเพลย์ลิสต์ที่ใช่นั่นเอง ที่จักทำให้ท่านได้สนุกสนานไปกับการบริหารกาย ซึ่งไม่ทำให้การบริหารร่างกายเป็นส่วนที่น่าเบื่อหน่ายอีกต่อไป
 
 และการเลือกหูฟังออกกำลังกายนั้น ก็ควรเป็นหูฟังออกกำลังกายแบบบลูทูธ หรือหูฟังออกกำลังกายไม่มีสาย เหตุเพราะคุณจักได้ไม่รู้สึกหงุดหงิดเวลาที่มีสายระโยงระยาง ยิ่งกว่านั้นยังร่วงออกจากหูได้อย่างง่ายๆ ดังนั้น พวกเราไปดูกันดีกว่าว่า หูฟังออกกำลังกาย ราคาไม่แพง คุณภาพดี ในมูลค่าหลักร้อย นั้นมีอยู่จริงไหม อีกทั้งจะมีรุ่นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 Awei A990BL ดีไซน์มาสำหรับเพื่อการออกกำลังกาย สามารถกันน้ำ หรือหยาดเหงื่อได้ และมีน้ำหนักเบามากเพียง 150 กรัมแค่นั้น จึงทำให้เหมาะกับทุกๆ ความเคลื่อนไหว ยิ่งกว่านั้นได้ดีไซน์สายเคเบิ้ลที่เป็นประเภท TPE ซึ่งมีความทนทานสูง จึงไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องสายขาดอีกต่อไป เป็นหูฟังระบบบลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 สามารถต่อได้ห่าง 10 เมตร เป็นระบบสเตอริโอ HD มีฟังก์ชั่นตัดเสียงกวนรอบๆ CVC 6.0 ในความถี่ 2.4 GHz ทำให้ได้เสียงที่แจ่มชัดมีความไพเราะ เสียงเบสเสถียร สามารถใช้สดับรับฟังเพลงได้ยาวนานสุดถึง 4 ชั่วโมง และสนทนาได้นานสุดถึง 6 ชั่วโมง โดยหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้มูลค่าไม่ถึง 500 บาท
 
 Jabees Obees หูฟังออกกำลังกายไร้สายบลูทูธ ระบบ Bluetooth 4.1 มีเสียงที่อ่อนนุ่มฟังสบาย เสียงสูงไม่ขัดหู และไม่ล้าหู สามารถรับฟังเสียงดนตรี พูดคุยโทรศัพท์ หรือว่าจะใช้ออกกำลังที่เหงื่อไม่ค่อยออกมากเท่าใด และการชาร์จเต็มแม็กซ์หนึ่งครั้ง สามารถรับฟังดนตรีติดต่อกันได้ประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือ Standbyได้คร่าวๆ 160 ชั่วโมง เลยทีเดียว โดยหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้สนนราคาจะอยู่ที่ประมาณ 800-900 บาท ก็ยังถือได้ว่าไม่แพงมากนัก
 
 จากที่ได้กล่าวไปแล้วทั้งหมดนั้น ถือว่าเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ท่านออกกำลังกายได้เพิ่มมากขึ้น มีความสุขมากขึ้น และได้ผลจริง นอกจากคุณจะต้องดื่มน้ำให้มากๆ เพราะว่าจักเป็นการช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่สั่งสมในร่างกายให้เกิดเป็นพลังงาน ยิ่งกว่านั้นช่วยลดโรคท้องผูก ตัวบวมได้อีกด้วย และด้วยทั้งหมดทั้งมวลนี้ หมายมั่นว่าจักเป็นบทความที่จักมีส่วนช่วยให้ท่านมีสุขภาพอนามัยที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปนะครับ

Tags : หูฟังออกกำลังกาย,หูฟังออกกําลังกาย ราคาถูก,หูฟังออกกำลังกาย ไร้สาย