ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องโทรศัพท์ เป็นอุปกรณ์การสื่อสารโทรคมนาคม : FE  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 00:09:47
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2599
    • ดูรายละเอียด
เครื่องโทรศัพท์ สมัคร UFABET (อังกฤษ: Telephone) เป็นอุปกรณ์การสื่อสารโทรคมนาคมที่อนุญาตให้ ผู้ใช้สองคนหรือมากยิ่งกว่า สามารถเจรจากัน เมื่อพวกเขามิได้อยู่ในรอบๆใกล้เคียงกันที่จะได้ยินเสียงกันโดยตรง เครื่องโทรศัพท์จะแปลงเสียง, โดยธรรมดาเป็นเสียงมนุษย์, ให้เป็นสัญญาณ อิเล็กทรอนิกส์ที่เหมาะกับการส่งผ่านทางสายเคเบิลหรือผ่านสื่ออื่นๆในระยะทางไกล, แล้วก็ เมื่อถึงคนรับจุดหมายปลายทาง สมัครเอเย่นต์ จะเปลี่ยนแปลงสัญญาณดังกล่าวมาแล้วข้างต้นกลับให้อยู่ในแบบที่จะสามารถรู้เรื่องได้ คำว่าโทรศัพท์ได้รับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นศัพท์หลายภาษา มันมาจากภาษากรีก: τῆλε ,Tele มีความหมายว่าไกล และก็ φωνή , แสดงว่าเสียง เมื่อรวมกัน ซึ่งก็คือเสียงที่อยู่ไกลห่าง สำหรับระบบโทรศัพท์ซึ่งเป็นเทคโนโลยีนั้น ภาษาอังกฤษจะใช้คำว่า Telephony

จดสิทธิบัตรเป็นครั้งแรกใน คริสต์ศักราช 1876 โดย อเล็กซานเดอร์ มึงรฮ์ม เบลล์ รวมทั้งปรับปรุงต่อ โดยคนอื่นมาก เครื่องโทรศัพท์เป็นวัสดุอุปกรณ์ตัวแรกในประวัติศาสตร์ที่ผู้คนได้ใช้สำหรับในการเสวนากันโดยตรงในระยะทางที่อยู่ห่างกัน ระบบโทรศัพท์เปลี่ยนเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างเร็วสำหรับธุรกิจ, รัฐบาลแล้วก็ ผู้ประกอบธุรกิจ แล้วก็ในขณะนี้ เครื่องโทรศัพท์เป็นนิดหน่อยของอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ใช้กันอย่างล้นหลาม

ส่วนประกอบของเครื่องโทรศัพท์

ส่วนประกอบที่สำคัญของเครื่องโทรศัพท์(หรือบางครั้งบางคราวเรียกว่า telephone set)ตัวอย่างเช่น handset และก็แท่นวาง (เดิมทีแยกออกมาจากกัน แต่ว่าบางคราววางประกอบอยู่ร่วมกัน). handset มีไมค์(ตัวส่ง)เพื่อบอกเข้ารวมทั้งหูฟัง(ตัวรับ)ที่จะทำเสียงของผู้ที่อยู่ไกลออกไปขึนมาใหม่ ยิ่งกว่านั้น เครื่องโทรศัพท์ส่วนมากมีกระดิ่ง(ringer)ซึ่งจะก่อให้กำเนิดเสียงเมื่อมีโทรศัพท์เรียกเข้ามาแล้วก็แป้นหมุนที่ใช้สำหรับในการป้อนเบอร์โทรเมื่อต้องการจะโทรออก ในราวทศตวรรษที่ 1970