ผู้เขียน หัวข้อ: หุ่นยนต์ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส:FE  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

27-11-2018 , 04:17:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2952
    • ดูรายละเอียด
ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส บอลออนไลน์ (อังกฤษ: Transformers) เป็นหุ่นยนต์ต่างดาวของเด็กเล่นที่ได้รับความนิยมแบรนด์ TAKARA TOMY (ในประเทศอเมริกา ผลิตและก็จำหน่ายโดยฮาสโบร (Hasbro)) ก่อนที่จะถูกเขียนเกิดเรื่องราวที่มีชีวิตขึ้นมาที่เอ่ยถึง ทรานส์ฟอร์มเมอร์สเป็นสปีชีส์ของข้าวของซึ่งสามารถรับทราบความรู้สึกได้1 เกิดขึ้นมาจากสปีชีส์ทั่วๆไปซึ่งสามารถ ออนไลน์ จำแลงได้ เพื่อแปลงกายกาย จัดแจงองค์ประกอบจากโหมดหุ่นยนต์รากฐาน (ลักษณะราวกับมนุษย์) ไปเป็นอีกร่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ยานพาหนะ อาวุธ เครื่องจักร หรือสัตว์ ความรู้ความเข้าใจสำหรับการแปลงตัวเป็นสิ่งที่มีอยู่ในตัวของสิ่งมีชีวิตในสปีชีส์นี้ การแปลงกายตอนการรบซึ่งถูกประยุกต์ใช้โดยส่วนมากของประชาชน สิ่งมีชีวิตนี้เกิดจากโลกเครื่องยนต์ที่อยู่ไกลมากเรียกว่า "ไซเบอร์ตรอน" (Cybertron)

ถึงแม้ทรานส์ฟอร์มเมอร์สเป็นคำธรรมดาที่สุดสำหรับสิ่งมีชีวิตกลุ่มนี้ ยังมีคำอื่นอีก โดยหลักๆเป็น ไซเบอร์ตรอน ที่เกี่ยวโยงกับสิ่งมีชีวิตซึ่งร่องรอยการกำเนิดกลับไปยังดาวพระเคราะห์ (คำที่ใช้เรียกสิ่งมีชีวิตนี้เป็นประจำเป็น ไซเบอร์ตคอยเนี่ยน)

เรื่องราวของชีวิตพวกนี้ ประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำศึกถูกบันทึกไว้เกิดเรื่องราวถัดมาในคำกลอนเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส: จี1 (Transformers: G1) เป็นชื่อของอีกทั้งการ์ตูนชุดทางโทรทัศน์ เดอะทรานส์ฟอร์มเมอร์ส (The Transformers) แล้วก็หนังสือการ์ตูนชุดของมาร์เวลคอมิกส์ (Marvel Comics) ที่ใช้ชื่อเดียว ซึ่งแบ่งเสริมเติมเป็นภาษาประเทศญี่ปุ่นแล้วก็ส่วนย่อยภาษาอังกฤษเป็นลำดับ เรื่องต่อมา ตัวอย่างเช่น หนังสือการ์ตูนเจเนเรชั่น 2 (Generation 2) และก็การ์ตูนชุดทางโทรทัศน์บีสท์วอร์ส ซึ่งเป็นจักรวาลขนาดเล็กของตน นักแสดงเจเนเรชั่น 1 ( Generation 1) ได้รับวิธีการทำใหม่ 2 ครั้ง กับดรีมเวฟ (Dreamwave) ใน คริสต์ศักราช 2002 แล้วก็สถานที่พิมพ์ไอดีดับบลิว (IDW Publishing) ในปี ค.ศ. 2006 นอกนั้นยังมีเรื่องมีราวราวที่เกิดในสมัย 2000 ขึ้นอีก 4 ภาค เช่น ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส คาร์โรบ็อต , ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ตำนานไมครอน , ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ซูเปอร์ลิงก์ และก็ ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส กาแล็คซี่ ฟอร์ซ