ผู้เขียน หัวข้อ: Sony กับการเพิ่มเลเวลผลิตภัณฑ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ พร้อมความรู้ความเข้าใจในปีต่อไป และ ปีต่อๆไป  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

28-11-2018 , 16:00:12
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด
พูดถึงค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Sony ไม่อัพเดทหัวข้อนี้มิได้จ้ะ กับการอัพเกรดเพิ่มสมรรถนะให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง Sony Xperia ซึ่งสิ่งที่มากขึ้นเรื่อยๆในรุ่นนี้คือการอัพเกรดกล้องถ่ายภาพแบบพร้อมถ่าย VDO แบบ 4K HDR และระบบเสียง Dynamic Vibration นั่นเองจ้ะ กับความมือถือหน้าจอกว้างที่เป็นที่นิยมในตอนนี้ทำให้เจ้านี้จำต้องเร่งปรับปรุงมาให้ทันคู่ปรปักษ์ แล้วก็ ความ Xperia XZ2 ก็มากับจอ 18:9 รุ่นแรกของ Sony อย่างยิ่งจริงๆ ขนาดจอ 5.7 นิ้ว ซึ่งไม่ได้บางมากมายเท่ารุ่นอื่นๆในเครือญาติ XA แต่โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเครื่องที่มีรูปร่างพอเหมาะพอดีกันอีกทั้งความกว้างความยาวความครึ้มทั้งขอบบนและก็ขอบล่างกันเลยล่ะ ในส่วนของหน้าจอยังเป็นหน้าจอกระจกโค้ง 2.5D Gorilla Glass 5 อีกด้วย เมื่อก่อนที่จะให้รายละเอียดพวกเรามาดูที่สเปคเครื่องกันก่อนค่ะ

สเปคผลิตภัณฑ์แบรนด์แบรนด์ Sony


จอ 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR

ครอบด้วย Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและข้างหลังเครื่อง

CPU Snapdragon 845

GPU Adreno 630

หน่วยความจำ RAM 4GB, ROM 64GB, รองรับ Micro SD Card สูงสุด 400GB

กล้องถ่ายภาพข้างหลัง 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD รวมทั้งถ่ายวิดีโอ 4K HDR

กล้องหน้า 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน

แบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh, รองรับ Wireless Charge

Bluetooth 5.0, NFC

USB-C 3.1 (5Gbps), พร้อมหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 ม.มัธยม

กันน้ำกันฝุ่นละออง IP65/68

รูปทรงเครื่อง 153 x 72 x 6 มัธยมมัธยม (บางสุด) / 11.1 ม.มัธยม (ครึ้มสุด)

น้ำหนัก 198 กรัม

Android Oreo 8.0

มีด้วยกัน 4 สีเป็น ดำ, เงิน, เขียวเข้ม, ชมพู
จากspecเครื่อง Sony ที่ยาวเป็นหางว่าวนี้แล้วเรียกว่าไม่เลวทีเดียวค่ะ ในส่วนของกล้องถ่ายภาพหน้าความละเอียด 5 ล้านpixel สามารถใช้กล้องถ่ายภาพเซลฟี้กระทำถ่ายโมเดล 3 มิติ หรือ 3D Creator หน้าตนเองออกมาได้ด้วยระบบ เซนเซอร์วัดระยะ และตัวเลนส์ก็ยังมาในมุมกว้างที่เรียกว่าเกือบจะกว้างที่สุดในเหล่ากล้องหน้ามือถือในตอนนี้เลยล่ะ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายรูปอย่างเพิ่งจะมีความเห็นว่าสเปคกล้องถ่ายภาพเพียงแค่ 5 ล้านนะคะ แม้กระนั้นอย่าลืมว่านี่คือกล้องหน้ากับความ 5 ล้านพิกเซล จัดว่าไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วก็ที่สำคัญยังมี ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการ ทำ 3 มิติ หรือ 3D Creator โดยการเซลฟี้อีกนี่ ก็ไม่ธรรมดาแล้วค่ะ
มาที่ตัวอุปกรณ์กันบ้างจ้ะ กับรุ่นนี้ที่แรกเราเกริ่นเอามากับขนาดจอ 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ถือได้ว่าเป็นรุ่นแรกของ Sony  รวมทั้งยังรองรับการแสดงผลแบบ HDR ซึ่งแน่นอนว่าหากเราดูหนังหรือรายการวาไรตี้ต่างๆที่รองรับ HDR ก็สามารถใช้งานได้เลยทันทีพร้อมลำโพงคู่ที่มาแบบสเตอริโอค่ะ เรื่องเสียงรวมทั้งความก้องกังวานดังมากกว่ารุ่นก่อนๆแน่ๆ นอกเหนือจากนี้ยังเพิ่มเรื่องของการเล่นเกมด้วยระบบ Dynamic Vibration System ที่จะทำให้การเล่นเกมของท่านมีความมันส์และก็เหมือนจริงมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากเล่นเกมแล้วระบบการฟังเพลงก็เช่นเดียวกัน เป็น เมื่อไหร่ที่พวกเราใช้งานัวเครื่องจะสั่นเพิ่มความเพลิดเพลิน มัน ให้การเล่นเกมมีความสมบูรณ์แบบมากกว่าที่เคยเป็นมาอย่างยิ่งจริงๆล่ะ


 
ออกแบบใหม่กับ Ambient Flow เรียกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีรูปร่างสวยงามมากกว่ารุ่นก่อนค่ะ เมื่อมีการนำเอาการวางแบบแบบโค้งมนเข้ามาใช้ เพราะฉะนั้น ความมุม ความเหลี่ยมที่เคยมีในรุ่นก่อนๆก็จะหมดไปจากรุ่นนี้นั่นเอง โดยยิ่งไปกว่านั้นดีไซน์พิเศษที่ฝาข้างหลังมีความนูนออกมามากกว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องอื่นๆเพื่อกระชับกับมือในช่วงเวลาที่ใช้งาน เป็นดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครและไม่ราวกับคนไหนกันอีกด้วย ยิ่งกว่านั้นเรื่องของปุ่มต่างๆที่ด้านข้างของตัวเครื่องทั้งยังปุ่มปรับเสียง ปุ่มพาวเวอร์ และจบท้ายด้วยปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่มีเจ้าไหนทำ ยังคงมี เพียงแค่ Sony ที่ใส่มาให้ในทุกรุ่นเลยล่ะ
ถาดซิมการ์ด ของรุ่นนี้เค้ายังความความเป็นลักษณะเฉพาะตัวด้วยการใช้ถาดยาว และไม่ต้องใช้เข็มจิ้มค่ะ สามารถดึงออกมาใช้งานได้เลย ส่วนของด้านล่างสุดของเครื่อง จะเป็นลำโพงตัวลำดับที่สอง รวมทั้งยังมีลำโพงซ้ายขวา ที่สามารถเพิ่มพลังเสียงให้กระหึ่มออกมาจากทางข้างหน้าโดยตรง ให้เสียงก้องกังวานนั่นเอง
สุดท้าย แบรนด์ โซนี่ ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพข้างหลังที่ทุกคนคอยค่ะ กล้องถ่ายรูปหลัง Motion Eye อัพเกรดทั้งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายวิดีโอ Slow Motion จากเดิมที่ 960 เฟรมที่ความละเอียด 720p ในเวลานี้ชัดกว่าเดิมเป็น 1080p แล้วก็ยังสามารถ่ายวิดีโอ 4K HDR ได้จากบนมือถือ อีกด้วย