ผู้เขียน หัวข้อ: ขุดเจอกระดูก-โภคทรัพย์โบราณพันปี :Dy  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29-11-2018 , 12:28:33
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2913
    • ดูรายละเอียด
ขุดเจอกระดูกแล้วก็วัตถุโบราณอายุกว่า 1,500 ปี กึ่งกลางทุ่งข้าว ราษฎรที่เคยเก็บกลับไปอยู่บ้านรีบเอามาคืน เพราะเหตุว่าพบเรื่องลี้ลับ

สล็อตโจ๊กเกอร์

(8 เดือนมิถุนายน) นักข่าวได้เดินทางไปที่ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดจังหวัดนครราชสีมา ข้างหลังรู้ข่าวสารว่ามีการขุดเจอกระดูกคนสมัยก่อน รวมทั้งของเก่าไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ในทุ่งนาของประชาชนลำเพีชูปรับปรุง กลุ่มที่ 8 ตำบลโนนสมบูรณ์ พบว่านาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วมีพื้นที่โดยประมาณ 2 ไร่ มีร่องรอยการใช้รถยนต์แบ๊คโฮขุดลอกหน้าดินลงไปราวๆ 1 เมตรทั่วทั้งยังผืน ทั้งมีเศษเครื่องถ้วยชามและก็กระมองของคนเรา ถูกเก็บกองรวมกันหลายจุด โดยแต่ละจุดจะมีธูปเทียนรวมทั้งของเส้นไหว้โอบล้อมอยู่

จากการถามไถ่ราษฎรที่อยู่รอบๆดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ทราบดีว่าในขณะที่มีการขุดเจอประชาชนและก็หัวหน้าชุมชนได้กระทำการขนกระดูกและก็วัตถุโบราณส่วนใดส่วนหนึ่งไปรักษาไว้ที่วัดโนนสมบูรณ์ เพื่อรอคอยการพิจารณาจากข้าราชการ รวมทั้งได้มีคำบัญชาจากทางด้านทหารชุดติดต่อประสานงานพื้นที่ อำเภอครบุรี - เสิงสาง กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 3 ซึ่งดูแลพื้นที่ห้ามไม่ให้ผู้ใดกันแน่เข้าไปขุดหรือปรับพื้นที่รอบๆดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเด็ดขาด mega888