ผู้เขียน หัวข้อ: บูลล์เทอร์เรีย (Bull Terrier) น่ารัก อารมณ์ดี และมีจิตนาการสูง :J  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

01-12-2018 , 19:01:00
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2772
    • ดูรายละเอียด
ลักษณะทั่วไป
บูลเทอร์เรีย เป็นหมาในกรุ๊ป (Terrier Group) เป็น หนึ่งในหมาชนิดเทอร์เรีย 4 สายพันธุ์ ที่ใช้สำหรับเพื่อการกัดหมา ตัวอย่างเช่น American Pittbull Terrier, Staffordshire Bull Terrier, Miniature Bull Terrier, แล้วก็ Bull Terrier ดังนี้ หมา บูลเทอร์เรีย จะแก่เฉลี่ยโดยประมาณ 15 ปี น้ำหนักมาตรฐานอยู่ระหว่าง 52-62 ปอนด์ ความสูงอยู่ที่ 21-22 นิ้ว บูลเทอร์เรีย ดูแลไม่ยาก ขนสั้น มีหลากสี ทั้งยังสีขาวล้วน สมัคร UFABETขาวแต้มดำหรือสีน้ำตาล รวมทั้งลายเสือ บูลเทอร์เรีย นับเป็นส่วนประกอบที่พอดีระหว่างพลัง และก็ความงาม มีลําตัวรวมทั้งส่วนประกอบที่แข็งแรง เต็มไปด้วยกล้าม มีส่วนสัดที่รับกันอย่างพอดิบพอดี มีลักษณะแคล่วคล่องว่องไว กระชุ่มกระชวยรวดเร็ว เร่งรีบ เฉลียวฉลาดและก็ความฉลาด แบบอย่างของ หมา บูลเทอร์เรีย อันเป็นเป็นที่ยอมรับกันนั้นจำต้องขาวบริสุทธิ์ เป็นขาวปราศจาก จมูกดำปิ้ด รูปร่างสันทัดกำยำล่ำสัน ขากรรไกรแข็งแรง รวมทั้งดวงตาเป็นสามเหลี่ยม นั่นแหละเขาหละ
ที่ไปที่มา
หมา บูลเทอร์เรีย จัดอยู่ในกรุ๊ปเทอร์เรีย มีบ้านเกิดในประเทศอังกฤษ ราวปี ค.ศ.1835 เป็นการผสมผ่านสายพันธุ์ระหว่าง บูลด็อก (Bulldog)กับ อิงลิชเทอร์เรียสีขาว (English White Terrier )ได้ออกมาเป็น "บูลแอนด์เทอร์เรีย"พนันบอลออนไลน์ แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าตัวเล็กเหลือเกิน สองสามปีถัดมาก็เลยมีคนเอา บูลแอนด์เทอร์เรีย ไปผสมกับ สแปนิช พอเพียงยน์เตอร์ (Spanish Pointer Blood) ทำให้ได้บูลเทอร์เรียที่ตัวใหญ่ขึ้น ซึ่งการพัฒนาสายพันธุ์ก็มีมาเรื่อยจนกระทั่งในปี ค.ศ. 1850 มีการสืบพันธุ์ให้ขนสั้นลงมีสีขาวล้วน
ลักษณะนิสัย
หมาบลูเทอร์เรีย เป็นนักสู้ที่อ่อนโยนโดยธรรมชาติ เป็นนักสู้ที่ใจกล้า เป็นหมาคุ้มครองที่กระชุ่มกระชวย รักครอบครัวแล้วก็ขอบเขตของเขาโดยสัญชาติญาณ คนที่อาศัยอยู่ตามอพาร์ทเม้นท์ซึ่งมีพื้นที่จำกัด จะนิยมเลี้ยงหมาประเภทนี้เพื่อช่วยดูแล เนื่องด้วยเป็นหมาป้องกันที่ดี แล้วยังเป็นหมาที่ออมอีกด้วย บางครั้งก็อาจจะซุกซนไปบ้าง แม้กระนั้นก็เป็นหมาที่กับเด็กๆได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อเขาอยู่ในโอวาทต้องมีการฝึกฝนตั้งแต่วันแรกๆโดยเฉพาะถ้าหากจะเลี้ยงเขารวมกับสัตว์เลี้ยงจำพวกอื่น โดยธรรมชาติแล้วจะหยาบกับหมาที่ประพฤติตัวเป็นเจ้าถิ่น

การดูแล
บูล เทอร์เรียร์ จะมีการผลัดขน 2 ครั้งต่อปี ขนที่หมดอายุสามารถคัดแยกออกได้บ่อยๆทุกวี่ทุกวันโดยการขัดขน ควรจะตรวจเล็บแล้วก็นิ้วติ่ง บ่อยๆทุกเดือนรวมทั้งรอตัดเล็บโดยตัดโดยการใช้กรรไกรเล็บหมา บูล เทอร์เรียร์ โดยธรรมชาติผิวหนังจะค่อนข้างจะแพ้แสงตะวันด้วยเหตุนี้ควรใส่ใจดูแลในเดือนที่มีอากาศร้อนเป็นพิเศษ บูล เทอร์เรียร์ อยากรั้วรอบขอบติดเพื่อ ความปลอดภัย รอบๆสนามวิ่งเล่นที่มีขนาดใหญ่สักนิดสักหน่อยเพื่อจะได้ไม่ต้องล่ามโซ่หรือผูกเขาไว้กับที่ แล้วก็สิ่งจำเป็นที่พวกเขาอยากได้เป็นมิตรภาพจากเรา