ผู้เขียน หัวข้อ: Logitech เซ็ตเกมมิ่งเพื่อนักเล่นเกม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-12-2018 , 20:06:23
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4344
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
หากกล่าวถึง Logitech แล้วนั้น จัดเป็นแบรนด์ยอดนิยมที่ใครต่อใคร ก็ต่างไว้เนื้อเชื่อใจกันมาเนิ่นนาน ตั้งแต่ดั้งเดิมเมื่อปี ค.ศ. 1981 กับเม้าส์ที่มีข้อเด่นในการทำงานประสานกับคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี ถัดจากนั้นเป็นต้นมา Logitech ก็ได้เป็นผู้เป็นใหญ่ทางด้านเมาส์จนได้ผลสำเร็จ และได้ออกแบบเม้าส์ที่มีความหลากรูปแบบ เพื่อรองรับกับความต้องการที่มากขึ้นของผู้ใช้คอมและคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กในช่วงถัดมา
 
 หลังจากนั้น Logitech ก็ยังได้แพร่กระจายความสามารถเฉพาะความรอบรู้ในทางการดีไซน์ผลิตภัณฑ์พวกต่างๆ นอกจากเม้าส์อีกด้วย เพื่อที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับความเพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิมบนโลกดิจิตอล ซึ่งสินค้าเหล่านั้นจะเป็นตัวกลางระหว่างคุณกับคอมไม่ก็เครื่องเล่นเกม รวมไปถึงเพลงดิจิตอล หรือว่าระบบความสนุกสนานภายในเรือนของคุณ และสินค้าที่วางขายทั่วโลกอยู่ในเวลานี้นั้น จะเป็นในรูปแบบการใช้อุปกรณ์ส่วนบุคคลสำหรับคอมเช่นแบบไม่มีสายและมีสาย ผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, การเล่นเกม, การสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ต, บทเพลงในรูปแบบดิจิตอล และการดูแลระบบความบันเทิงในเหย้าเรือนอีกด้วย

 อย่างไรก็ตามวันนี้ข้าพเจ้าจะมาเอาใจเหล่าบรรดานักเล่นเกมทั้งหลายด้วยสินค้าของ Logitech G ที่ได้เปิดฉากสินค้าเกมมิ่งชิ้นใหม่ ซึ่งตัวแรกนั้นจะเอาอกเอาใจเกมเมอร์ที่ติดใจแสงสีเสียงด้วยลำโพง Logitech รุ่น G560 ซึ่งเป็นลำโพง 2.1 ให้กำลังขับสูงสุด 240 วัตต์ หรือแรงขับติดต่อกัน 120 วัตต์ (RMS) มาพร้อมซับวูฟเฟอร์ และรองรับระบบเสียง DTS:X Ultra 1.0 3D ยิ่งกว่านั้นสามารถเชื่อม Bluetooth , USB และสาย Aux-in ขนาด 3.5mm ได้เช่นกัน
 
 นอกเหนือสิ่งอื่นใดนั้น Logitech รุ่น G560 ยังเป็นลำโพงที่มิได้มีดีเพียงน้ำเสียง ซึ่งอย่างแจ้งให้ทราบไปในตอนแรกว่าจะพะเน้าพะนอเกมเมอร์ที่ติดใจแสงสีเสียง โดยประสิทธิภาพของมันก็คือ สามารถแสดงสีสันออกมาตามสถานการณ์ในเกมได้ โดยเป็นเทคโนโลยี LIGHTSYNC ที่เชื่อมผ่าน Logitech Gaming Software จึงเป็นเหตุให้สามารถปล่อยแสงออกมาบริเวณข้างหลังของลำโพงได้ตามสภาพการณ์ต่างๆ ในเกมนั่นเอง ตัวอย่างเช่น ถูกระเบิด , โดนความเสียหาย , ฟื้นฟูพละกำลังชีวิต รวมไปถึงเล่นสีตามโทนของเกม ภาพยนตร์ หรือไม่ก็บทเพลงที่คุณฟังได้อีกเหมือนกัน เพื่อให้เป็นการเพิ่มให้อรรถรสในการเล่น ชม ฟังไปอีกแบบ ซึ่ง G560 Logitech ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 6 พันกว่าบาทเท่านั้น
 
ส่วนอีกตัวที่จะแนะนำคือคีย์บอร์ดเกมมิ่ง Logitech รุ่น G513 เป็น Mechanical Keyboard ที่มีสาระสำคัญที่ทางผู้พัฒนาเคลมไว้ว่าปุ่มกดตอบสนองรวดเร็วกว่าคู่แข่งถึง 25% และมาพร้อมกับระบบไฟสาดส่องสว่าง LightSync RGB LED อีกทั้งผลิตจากวัสดุอปกรณ์ที่ดี โดยวัสดุอปกรณ์หน้าแป้นคือเหล็กอนอไดซ์-อลูมิเนียม เกรด aircraft-grade 5052 และตัวแป้นคีย์มีมาให้ตามมาตรฐาน 104-key ANSI มาพร้อมด้วยแท่นข้อมือแบบ Memory Foam ที่สามารถแกะออกได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกตัวกลไกสวิชต์แบบ Romer-G tactile หรือว่าจะเป็น Romer-G linear ก็ได้
 
 โดยกลไกสวิชต์แบบ Romer-G tactile นั้นการตอบสนองจะใช้แรงกดเล็กน้อย มิจำเป็นต้องลงแรงกระแทกจนเกินควร โดยกลไกสวิชต์แบบ Romer-G tactile เหมาะจริงๆสำหรับการเล่นเกมการแข่งขัน หรือว่าเกม FPS ทางด้านกลไกสวิชต์แบบ Romer-G linear นั้นจะมอบการกดแป้นพิมพ์ที่ลื่นไหลและนุ่มนวลกว่า เหมาะเหลือเกินสำหรับการกดสองครั้ง การกดคีย์บอร์ดโดยเร็วและไม่ว่างเว้นและการกดครึ่งเดียวโดยไม่สะดุด Romer-G Linear เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเล่นเกม MMO และเกมแอคชั่น โดยคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รุ่น G513 จาก Logitech ราคาจะอยู่ที่ 4 พันกว่าบาทโดยประมาณ
 
 และครั้นเมื่อมีทั้งลำโพง แป้นพิมพ์ไปแล้ว จะขาดเม้าส์เกมมิ่งไปไม่ได้เลย โดยรุ่นที่จักแนะนำนั้นเป็นเม้าส์ขั้นโปรเกมเมอร์ แต่ทว่าราคาถูกเวอร์ นั่นก็คือ เม้าส์เกมมิ่งไร้สาย Logitech รุ่น G305 ที่มีดีไซน์เน้นย้ำความเรียบง่าย มองดูคล้ายกับเม้าส์ทั่วๆ ไป เนื่องจากมีสัดส่วนที่กระชับ ให้ความกระชับมือ ปุ่มไม่อักโข เหมือนกับเม้าส์เกมมิ่งทั่วไป นอกจากนี้ Logitech รุ่น G305 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี LIGHTSPEED ที่ให้ความไวบวกกับเซ็นเซอร์ HERO ขุมกำลังหลักจาก Logitech ที่ให้การตอบสนองที่ทันทีทันใด แต่ให้สมรรถนะประหยัดกำลังแรงงานได้ดีพร้อมกับให้ความแม่นยำที่ 400 IPS ปรับค่า DPI สูงสุดได้ที่ 12,000 DPI ซึ่งวางขายอยู่ที่ราวๆ 1,990 บาทเท่านั้นเอง
 
 เรียกได้ว่าครบเซ็ตเกมมิ่งสำหรับเกมเมอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องการเล่นเกมอีกเยอะแยะจาก Logitech G ไม่ว่าจะเป็น เครื่องมือบังคับการแบบจำลองการขับรถยนต์ชั้นสูง หรือเกมแพด คอนโทรลเลอร์สไตล์คอนโซลสำหรับพีซี และอื่นๆ อีกมากหลาย และสำหรับเกมเมอร์ทั้งหลายนั้นก็เฝ้ารอติดตามกันต่อไปว่า Logitech G จักมีสิ่งไรใหม่ๆ ออกมาให้เกาะติดกันอีกละกันนะขอรับกระผม สำหรับวันนี้ ไปละครับผม

Tags : Logitech,Logitech ราคา,เมาส์ logitech