ผู้เขียน หัวข้อ: Epson ผลสำเร็จแห่งเทคโนโลยีการพิมพ์  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2018 , 04:42:41
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4343
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เป็นที่รู้กันว่าถ้าหากเอ่ยถึงเทคโนโลยีการพิมพ์ Epson ก็คือแบรนด์ที่ในกลุ่มวางใจมาเป็นเวลานาน เนื่องจากทุกขณะที่โลกหมุนตัวไป Epson ก็ได้ขยายผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดนิ่งจนเป็นขวัญใจของสำนักงานทั่วโลกเลยก็ว่าได้
 
 ทั้งหมดมาจากปรัชญาการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงานและมีความแม่นยำสูง มาพร้อมด้วยหลักการผลิตที่ให้ความสำคัญต่อการผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Art and Science of Manufacturing’ เพื่อสร้างความคุ้มราคามากสุดให้แด่ผู้ใช้สินค้า
 
 จากจุดเริ่มแรกด้วยการผลิตนาฬิกาขึ้นในโรงเก็บมิโซะ (Miso) เมืองซูวะ (Suwa) ทางตอนกลางของแดนซามูไร เมื่อ 70 ปีก่อน สืบมาในปี 1968 ก็ได้ผลิตเครื่องพิมพ์ Epson รุ่น EP-101 เครื่องพิมพ์นี้สร้างขึ้นเพื่อการชิงชัยกีฬาโอลิมปิกส์ที่จัดขึ้นในนครโตเกียว เพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์จับเวลาอย่างเป็นทางในการชิงชัย ซึ่งจัดหาโดยบริษัท Seiko ที่เป็นบริษัทแม่ของ Epson ถือเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นแรกที่มีสัดส่วนเล็กที่สุดในโลก จากจุดเริ่มธุรกิจเล็กๆ ในวันนั้น จนถึงตอนนี้ Epson เจริญเติบโตขึ้น ปัจจุบันนี้มีจำนวนบุคลากรกว่า 70,000 คนทั่วโลก มีรายได้และยังมีที่ตั้งการผลิตทั้งในประเทศอังกฤษ ประเทศสหรัฐอเมริกา บราซิล จีน ประเทศสิงคโปร์ และเมืองไทย มีรายรับจบไตรมาส 3 ของปี 2014 คร่าวๆ 9.7 พันล้านดอลลาร์
 
 มาซารุ คาตากิริ รองผู้จัดการใหญ่ทั่วไป ฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจ บริษัท SeikoEpsonCorporation กล่าวว่า การที่ Epson จะก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทยิ่งใหญ่สุดยอดได้ บริษัทยึดหลักปรัชญาแนวความคิดการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความแม่นยำสูงในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ นอกจากนั้นยังจำต้องซื่อตรงกับผู้ซื้อและเจ้าหน้าที่ในบริษัทด้วย
 
 ทุกวันนี้ Epson มีสินค้าหลากหลายรุ่นด้วยกันที่ได้รับความนิยมและรางวัลเยอะแยะ รองรับการใช้งานส่วนบุคคลและในทุกธุรกิจ ดังเช่น ตากล้องมืออาชีพ กิจการการพิมพ์ป้ายขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นแกนนำตลาดสำหรับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงินในระบบ POS สำหรับธุรกิจค้าปลีกทุกประเภท รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ และหุ่นยนต์ Robot แขนกลอัตโนมัติสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม
 
 ในภายภาคหน้า Epson ต้องการจะขยายขอบเขตการพิมพ์ให้มีศักยภาพมากขึ้น อาทิเช่น แผ่นป้ายโฆษณา กลุ่มสิ่งทอ โดยทางบริษัทได้รุกเข้าไปทำตลาดสักพักแล้ว นอกจากนี้ในกลุ่มการติดต่อสื่อสารทางภาพ บริษัทปรารถนาจะปฏิวัติให้ใครก็ตามเข้าถึงการใช้ภาพได้ทุกซอกทุกมุมทุกโอกาส เพื่อเข้ากับยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตตามมวลชนไปได้ทุกหัวระแหงอย่างเวลานี้
 
 สำหรับที่บ้านเรานั้น Epson ไทย มีโครงข่ายที่ครอบคลุมซึ่งรวมทั้งสิ้น 205 คู่ค้าจดทะเบียนและดำเนินงาน 85 ศูนย์บริการ และ 1 โซลูชั่นเซ็นเตอร์เพื่อให้การส่งเสริมและบริการ
 
 แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ของ Epson นั้นมีเป็นเบือสำหรับรองรับผู้ใช้ที่มากหน้าหลายตา โดยถ้าหากใครกำลังสนใจเครื่องปริ้นของ Epson อยู่นั้น เรามีเครื่องปริ้น multifunction ที่อยากแนะนำในปี 2018 ให้ทุกท่านได้ทบทวนกัน
 
 1. Epson All In One Inkjet Printers รุ่น L360 Ink Tank
 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าสนใจมาก ก็เพราะว่ามีฟังค์ชั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปริ้นท์ Copy Scan ยิ่งไปกว่านี้มากับจุดแข็งที่เทคโนโลยีหัวพิมพ์ Micro Piezoให้กำลังเร็วในการพิมพ์สูงถึง 9.2 รูปภาพต่อนาที สำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบปกติธรรมดา และ 33 หน้าต่อนาทีสำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบร่าง ให้งานพิมพ์ปริมาณมาก มีความสามารถและรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์สวนทางกับค่าใช้จ่ายได้อย่างเหมาะสม ด้วยพรินเตอร์แท็งค์แท้ของ Epson ช่วยคุณประหยัดรายจ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่น สำหรับงานพิมพ์ขาวดำราคา  3,795 บาท
 
 จุดแข็ง
- ประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่นสำหรับงานพิมพ์ขาวดำ
- มาพร้อมทั้ง Ink Tank แท้ซึ่งมีข้อเด่นที่น้ำหมึกไม่แพง จำนวนเยอะ
 
 ข้อน่าสังเกต
- ไม่รองรับ Fax
- ไม่รองรับการปริ้นท์ผ่าน Wifi
 
 2. Epson L565 เครื่องพิมพ์มัลติฟังชั่น อิงค์เจ็ท
เป็นรุ่นใหญ่ที่รองรับการปริ้นท์มากขึ้นไปอีก นี่คือมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท Print/ Copy/ Scan/ Fax(With ADF) พิมพ์งานกำลังเร็วมาตรฐานขาวดำ 9.2 pm, สี 4.5 ipm ความละเอียดการสแกนสูงสุด 1200 x 2400 dpi(optical) รองรับการส่งแฟกซ์ทั้งแบบ Flatbed และถาด ADF รองรับการเชื่อมต่อไร้สายในแบบ Wi-Fi และ Wi-fi Direct ราคา 8,390 บาท
 
 จุดเด่น
- รองรับความละเอียดในการปริ้นท์และสแกนที่สูงมาก
- รองรับ Fax
- รองรับการสั่งงานผ่าน Wifi

 ข้อสังเกต
- มูลค่าแพงกว่าคู่แข่งหน่อยเดียว
 
 และนี่คือเรื่องราวของเครื่องปริ้น Epson ที่กระผมตั้งอกตั้งใจมาบรรยายทุกท่าน คาดหวังว่าจะเป็นประโยชน์เช่นในด้านความรู้และเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกเฟ้นซื้อปริ้นเตอร์เครื่องใหม่กันนะขอรับ     
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Epson ราคา

Tags : Epson,เครื่องปริ้น epson,Epson ราคา