ผู้เขียน หัวข้อ: ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องโรคผิวหนังกระด้างสามารถถ่ายทอดทางกรรมพันธ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-12-2018 , 02:06:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26513
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
โรคหนังแข็ง คือโรคที่ทำให้คนไข้มีผิวหนังแข็งตึง โดยแบ่งคนป่วยได้เป็นสองกลุ่ม เป็น กรุ๊ปที่มีผิวหนังแข็งเฉพาะที่

รวมทั้งกลุ่มที่มีผิวหนังแข็งเป็นรอบๆกว้างและก็มีลักษณะแตกต่างจากปกติทางระบบอื่นร่วมด้วยผู้ป่วยกรุ๊ปที่มีผิวหนังแข็งเฉพาะที่จะมีความผิดธรรมดาเฉพาะที่ผิวหนังแล้วก็ชั้นใต้ผิวหนังแค่นั้นโดยมีผิวหนังแข็งเป็นแผ่น หรือเป็นแถบแนวยาว แล้วก็คนเจ็บอาจมีความไม่ดีเหมือนปกติอื่นร่วมด้วยเช่น ข้ออักเสบข้ออักเสบ และฝาผนังชั้นกึ่งกลางดวงตาอักเสบ (ยูเวีย)ในผู้เจ็บป่วยโรคผิวหนังกระด้างประเภทสิสเต็มมิก การอักเสบจะกระจัดกระจายกว้างด้วยเหตุนั้นจะมีความผิดปกติของอวัยวะภายในอื่นๆร่วมด้วยเว้นแต่ผิวหนังสาเหตุของโรคผิวหนังกระด้าง

โรคหนังแข็งมีต้นเหตุที่เกิดจากการอักเสบเรื้อรัง แต่ว่าต้นสายปลายเหตุที่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบเรื้อรังนั้นยังไม่เคยรู้แจ่มชัด ซึ่งอาจเกิดแพ้ภูเขามิตัวเอง เป็น ภูมิคุ้มกันของคนไข้ปฏิบัติงานไม่ปกติ ทำให้ทำลายร่างกายของตัวเองการอักเสบที่เกิดขึ้นนี้ทำให้มีลักษณะบวมและก็ร้อน ตามมาด้วยการผลิตเนื้อเยื่อพังผืดที่มากเกินไปโรคผิวหนังกระด้างพบได้ทั่วไปขนาดไหน

โรคหนังแข็งเป็นโรคที่พบได้น้อย โดยพบผู้ป่วยในแต่ละปีไม่เกิน 3 รายต่อสามัญชนแสนรายจำนวนมากเป็นผู้เจ็บป่วยกลุ่มที่มีผิวหนังแข็งเฉพาะที่ และก็พบในเด็กหญิงได้มากกว่าเด็กชาย มีเพียงแค่ปริมาณร้อยละ10 ของผู้ป่วยโรคหนังแข็งทั้งหมดเท่านั้นที่อยู่ในกลุ่มโรคผิวหนังแข็งประเภทซิสเต็มมิกโรคผิวหนังกระด้างสามารถถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ได้หรือไม่?

ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานว่าโรคหนังแข็งนั้นสามารถถ่ายทอดทางด้านกรรมพันธุ์ได้อาการของโรคหนังแข็งจะนานัปการมากมายเนื่องจากว่าระยะเวลาที่คนเจ็บที่พบหมอจะไม่เหมือนกัน ซึ่งเมื่อแพทย์มีเวลาในการดูแลให้เวลากับคนป่วยมากพอควรแล้วแพทย์ก็จะชี้แจงให้ผู้เจ็บป่วยรู้เรื่องเกี่ยวกับการดำเนินโรค เพื่อคลาย


ความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจและก็ปกป้องไม่ให้คนป่วยด้วยอาการของโรคหนังแข็งจำต้องสืบหาการดูแลและรักษาตามความเชื่อถือที่อาจจะไม่ถูกต้องตามหลักวิชา

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมุนไพรโรคหนังแข็ง

เครดิต : http://www.xn--22cdjb1gsczc7b7id7d.com/

Tags : รักษาโรคหนังแข็ง,สมุนไพรโรคหนังแข็ง